5 bước tạo mối quan hệ với khách hàng qua điện thoại

0
1094

Đối với dân làm nghề sales, việc thiết lập mối quan hệ tốt với khách hàng là việc lúc nào cũng phải làm và liên tục cố gắng. Chỉ từ một số điện thoại, làm sao để khách nhớ đến bạn? Dưới đây là 5 bước bạn có thể tham khảo để tiếp cận khách hàng “bách phát bách trúng”.

Bước 1

Khi có số điện thoại của khách hàng, bạn nên tìm hiểu xem khách có dùng tất cả các mạng xã hội đang phổ biến hiện nay không? Từ Facebook, Google Plus, Linkedin, Wechat, Viber, Zalo, Live, Whatsapp…

Sau khi tìm hiểu xong bạn sẽ tìm thấy được vài thông tin, hoặc rất nhiều thông tin, hoặc không có thông tin. Đây là bước cơ bản phải làm. Sau đó bạn tiến hành bước kế tiếp.

Bước 2

Nếu khách có dùng mạng xã hội, thì bạn sẽ tìm hiểu thêm về tính cách, phong cách, sở thích, thói quen, quan điểm sống của khách như thế nào để bản thân bạn có thêm thông tin về khách hàng, sẽ tiếp cận dễ hơn khi có điều kiện.

Nếu không có thông tin của khách trên Google thì bạn tìm cách khác để tiếp cận. Cụ thể tuỳ tình huống mà mình đưa ra cách thích hợp.

Bước 3

Bạn sẽ gọi điện thoại cho khách hàng và trao đổi với khách một cách thân thiện, tự nhiên với tinh thần thoải mái.

Cuộc nói chuyện thể hiện được bạn muốn giúp khách hàng, cung cấp thông tin cho khách, hay hơn thế nữa muốn giúp khách giải quyết vấn đề về bất động sản… việc có mối quan hệ với người làm môi giới là vô cùng có lợi cho khách… và có thể khai thác thêm thông tin của khách hàng nếu có thể.

Nhưng không phải khách hàng nào lần đầu tiên bạn nói chuyện họ sẽ ấn tượng về bạn, việc ấn tượng hay không không chỉ phụ thuộc vào giọng nói, cách truyền đạt thông tin, mà còn phụ thuộc vào thời gian, địa điểm và trạng thái của khách hàng lúc đó nữa. Do đó việc bạn gọi đến mà trục trặc, không tiện tiếp chuyện, hay không nói được, thì cũng không có gì phải buồn lòng, nản chí. Chuyện quá bình thường!

Bước 4

Một tuần trôi qua, bạn lại cầm điện thoại lên alo tiếp, để cho câu chuyện sinh động bạn phải nắm rõ mục tiêu bạn muốn tiếp cận với khách hàng là gì? Bạn có lí do càng rõ thì bạn sẽ có cách làm càng cụ thể, nhân văn, tinh tế hơn. Tùy diễn biến của khách hàng mà bạn sẽ có những cách kế tiếp để chinh phục.

Bước 5

Rồi lại một tuần nữa trôi qua, bằng sự kiên trì và quyết tâm, bạn tiếp tục tìm ra cách để tiếp cận khách hàng, đôi khi chỉ là một tin nhắn, một câu chuyện nho nhỏ, một email… trong đó có kèm theo thông điệp chung chung, liên quan đến điều bạn muốn truyền đạt.

Bạn muốn khách biết bạn làm nghề môi giới bất động sản thì bạn phải biết cách xen lẫn một ít thông tin ý nghĩa về thị trường, về sản phẩm tốt… Cụ thể thì tuỳ vào mục đích bạn muốn đạt được là gì.

Nếu mỗi ngày bạn làm như thế với 5 khách hàng lạ, và chăm sóc, nỗ lực tìm kiếm sản phẩm mới, kết hợp với sự sáng tạo, học hỏi, cập nhật thông tin… sẽ giúp bạn có được sự ấn tượng với khách hàng. Chính sự kiên trì, tận tụy với công việc của bạn qua từng ngày sẽ khiến khách hàng muốn gặp để trò chuyện trực tiếp.

Chỉ có những ai làm nghề sales mà yêu nghề thực sự mới làm được, còn nếu cưỡi ngựa xem hoa thì trước sau gì cũng không chịu nổi áp lực.

5 bước tạo mối quan hệ với khách hàng qua điện thoại
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here