5 rủi ro thường gặp khi kinh doanh nhà hàng quán ăn

3
1110

Khi có ý định kinh doanh quán ăn nhà hàng, dưới đây là 5 rủi ro bạn cần phải biết và tìm cách khắc phục.

Nguy cơ cháy nổ

Các nhà hàng đều sử dụng bếp nấu tại chỗ nên rất dễ có nguy cơ bị cháy, đặc biệt là từ mỡ, dầu và các nguồn điện không an toàn, dễ hở và gây cháy chập nổ. Nguy cơ thiệt hại cháy phụ thuộc vào đồ ăn đang được chế biến và các thiết bị sử dụng.

Ví dụ, một quán cà phê chỉ phục vụ bánh mì và đồ uống có nguy cơ cháy thấp hơn nhiều so với một nhà hàng chuyên phục vụ các đồ nướng hoặc lẩu.

Thực phẩm, nguyên liệu bị hư hỏng

Việc bảo quản nguyên liệu trong các thiết bị làm lạnh là điều thiết yếu đối với các nhà hàng, do đó bạn cần phải chuẩn bị cho khả năng này nếu bất ngờ các thiết bị làm lạnh bị hỏng, mất điện khiến cho đồ uống và thực phẩm bị phân hủy.

Việc lấy một số lượng lớn nguyên liệu tích trữ cũng sẽ khiến cho thực phẩm bị hỏng nhiều hơn, ảnh hưởng đến doanh thu.

Thực phẩm ôi thiu, nhiễm độc

Nếu một khách hàng bị ngộ độc thực phẩm từ bữa ăn trong thực đơn nhà hàng của bạn thì có thể bạn phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý để bồi thường cho những gì mà họ phải chịu.

Bạn có thể phải trả tiền cho họ bao gồm chi phí y tế, thu nhập từ việc vắng mặt tại nơi làm việc, và chi phí pháp lý. Nếu nhiều khách hàng có hành động chống lại bạn, chi phí có thể tăng cao lên.

Những thiệt hại về ngộ độc thực phẩm có thể làm nhà hàng ngừng hoạt động vì vậy tốt nhất để tránh xảy ra vấn đề này bạn cần quản lý đúng cách thực phẩm của nhà hàng để chắc chắn rằng nó phù hợp cho thực khách.

Bạn phải tuyệt đối thận trọng trong việc xử lý thực phẩm và chế biến hợp vệ sinh. Đảm bảo nhà hàng thường xuyên được vệ sinh làm sạch và thiết bị như tủ lạnh hoặc phòng lạnh được bảo dưỡng liên tục, đồng thời đảm bảo nguồn nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo.

Thực phẩm ôi thiu hoặc nhiễm độc là điều bạn cần chú ý
Thực phẩm ôi thiu hoặc nhiễm độc là điều bạn cần chú ý

Không xây dựng được thương hiệu

Việc xác định vị trí kinh doanh không phù hợp với nhu cầu của thực khách cũng là rủi ro trong kinh doanh nhà hàng. Vì nếu không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này bạn sẽ đối mặt với nguy cơ thua lỗ rất lớn.

Việc khẳng định được thương hiệu là một việc làm công phu và phải được đầu tư trực tiếp qua tên nhà hàng, cách thức phục vụ của nhân viên, cách bày trí không gian, hương vị của món ăn….

Trộm cắp, lừa đảo

Nhà hàng có thể bị trộm đột nhập khi đang đóng cửa hoặc kể cả khi đang kinh doanh, bị trộm nguyên liệu, trộm xe của khách… hay bất cứ điều gì gây tổn thất cho cửa hàng. Ngoài ra, bạn có thể gặp phải sự gian lận của nhân viên ngay trong chính nhà hàng.

Bí quyết để hạn chế những rủi ro trong việc kinh doanh nhà hàng là phải biết rõ ràng những khó khăn ngay từ đầu để hoạch định những phương án cần thiết đảm bảo tỷ lệ thành công cao khi thực hiện.

Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here