9 suy nghĩ sai về đồng tiền khiến bạn chẳng thể giàu có

0
349

Dưới đây là 9 suy nghĩ sai lầm về đồng tiền mà bạn sẽ chẳng thể giàu có.

1. Bạn cho rằng giàu có là một đặc ân, và nó không dành cho bạn

Chúng ta đang sống trong xã hội đang phát triển mạnh mẽ, và có rất nhiều cơ hội làm giàu. Điều quan trọng là bản thân bạn sẵn sàng tham gia vào cuộc chiến và nỗ lực để tạo ra những giá trị thực sự cho cộng đồng.

2. Không tự tin với bản thân

Không có bằng cấp chính quy chưa bao giờ là rào cản đối với những người giỏi làm giàu. Những gương mặt thành công nhất trên thế giới như Bill Gates, Mark Zuckerberg, Chủ tịch Ingvar Kamprad của tập đoàn IKEA hay Chủ tịch Michael Dell của tập đoàn máy tính Dell Computer… đều là những người bỏ ngang việc học đại học, thậm chí một số chưa từng học đại học.

3. Suy nghĩ rằng bản thân không đủ tham vọng để làm giàu

Những người giàu có không hề có tham vọng to tát hay đam mê giàu có nhiều hơn bạn. Họ chỉ có niềm tin mãnh liệt để theo đuổi và biến giấc mơ của họ thành sự thật. Để làm nên sự nghiệp của riêng bạn, hay tự tin vào chính mình nhiều hơn nữa.

4. Tập trung tiết kiệm nhiều hơn kiếm tiền

Những người giàu có cũng tiết kiệm tiền, nhưng họ không tích lũy tiền để gửi ngân hàng nhằm hưởng lãi. Họ tiết kiệm tiền bằng cách đầu tư để tiền sinh ra tiền nhiều hơn nữa.

5. Cho rằng cách kiếm nhiều tiền hơn duy nhất là làm thêm giờ

Chắc chắn, nếu bạn làm việc nhiều hơn, bạn sẽ được trả nhiều hơn. Nhưng đó không phải là cách để làm giàu. Những người giàu có luôn quan sát xung quanh để tìm ra giải pháp tăng nguồn thu nhập lên nhiều lần mà không cần phải làm thêm nhiều giờ.

6. Sợ hãi thất bại

Những người thành công và giàu có nhất đều có chung đặc điểm: họ từng thất bại trước khi đạt được thành tựu lớn. Đừng sợ hãi sai lầm, hãy coi đó là những bài học và bước đệm để bạn đi tiếp đến con đường thành công.

7. Bạn không tin rằng cuộc sống là phải đấu tranh

Mọi người đều từng nghe bài học: hãy biết ơn những gì bạn đang có. Điều đó không sai, nhưng nó không có nghĩa là bạn nên chấp nhận tất cả. Muốn thành công, mọi người đều phải nỗ lực và đấu tranh. Và bạn cũng vậy!

8. Suy nghĩ “đồng tiền quỷ ám”

Bạn cần tiền để đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất của cuộc sống. Đối với người giàu có, nó có nhiều ý nghĩa hơn. Đồng tiền là một công cụ giúp họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn nữa. Nó giúp họ có được sự tự do để làm điều họ muốn, cho phép họ loại bớt những lo lắng về cuộc sống thường nhật. Bản chất đồng tiền không xấu, chính con người và cách họ sử dụng đồng tiền mới khiến nó trở nên tồi tệ.

9. Bạn không thích người giàu

Nhiều người tin rằng những người giàu có tham lam, dối trá, lừa đảo và tồi tệ. Bạn không muốn giàu có bởi không muốn bán linh hồn cho quỷ ác. Thực tế, nhiều người giàu có rất hào phóng. Họ ủng hộ rất nhiều cho các quỹ từ thiện và sẵn sàng giúp đỡ cộng đồng bằng nhiều cách như Bill Gates, Warren Buffett…

9 suy nghĩ sai về đồng tiền khiến bạn chẳng thể giàu có
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here