Viết bài quảng cáo BĐS thế nào cho thu hút và hiệu quả?

2
2261

Khi muốn quảng cáo bất động sản, cách đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay là đăng tin trên những website rao vặt BĐS, đăng banner, gửi email hoặc đăng trên báo giấy… Hầu hết những bài quảng cáo này đều có mục đích thu hút khách hàng, đưa ra những khác biệt, điểm nhấn về sản phẩm để lôi kéo khách hàng mua BĐS…

Tuy nhiên không phải bài quảng cáo bất động sản nào cũng thu hút được nhiều người đọc và hiệu quả cao. Dưới đây là một số cách viết bài quảng cáo BĐS được hấp dẫn và hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo.

1. Tiêu đề bài hay và gây sự chú ý

Một tiêu đề hay, một lời mở đầu khơi gợi sự tò mò sẽ giúp bạn vượt qua tốt bước đầu tiên này. Để làm được điều này, bạn phải thực sự hiểu về BĐS, về sản phẩm của chính mình đang phân phối, môi giới mới có thể giật được tiêu đề hay, độc và đáng chú ý.

Nếu có thể hãy liệt kê 5 đặc điểm nổi trội của bất động sản, từ đó tìm ra sự khác biệt cũng như điều mà khách hàng quan tâm, mong muốn nhất để giật tít và thu hút sự chú ý.

Một số cách bạn có thể vận dụng để khách không thể không tò mò vào đọc bài của bạn như:

– Cho con số vào tiêu đề
– Thêm tính từ hoặc trạng từ vào tiêu đề
– Hiển thị Thời gian và tiền bạc
– Thuật ngữ và từ ngữ mới mẻ
– Sử dụng tên người nổi tiếng
– Dùng những từ tips, mẹo, bí mật, bí quyết…
– Cảnh báo, chú ý,
– Cường điệu hóa vấn đề
– Phép so sánh
– Chiết khấu, giảm giá
– Gây tranh cãi và hiệu ứng đám đông
– Ăn theo chủ đề HOT…

2. Nội dung bài quảng cáo

– Đây là phần chính, sau khi đã thu hút khách hàng dành thời gian đọc bài của bạn, bạn phải biết cách giữ chân khách trong nội dung lâu hơn với những thông tin bổ ích, chủ yếu nêu lên giá trị sử dụng của sản phẩm một cách cô đọng, súc tích, chân thật và đầy đủ.

– Khách sẽ thu hút hơn nếu thông tin bạn đưa ra có điểm nhấn: điểm mạnh, bước cải tiến, sự khác biệt so với đối thủ, địa thế thuận lợi của ngôi nhà mà nhiều người đang ao ước sở hữu…

Nếu có thể nên thêm phần “đặc điểm khác biệt” ở cột thông tin với font chữ nổi bật, màu sắc thu hút để khách hàng không thể không chú ý.

– Với những tin quảng cáo bị giới hạn về kích thước tin, số lượng chữ, hãy cố gắng tận dụng và đưa ra những thông tin “đắt giá” nhất, tránh dùng chữ nhỏ, khít nhau để đăng được nhiều thông tin vì quá nhiều chữ khách sẽ ngại đọc và không đọc kỹ. Có thể tóm tắt bằng vài từ, cụm từ chính dễ đập vào mắt sẽ thu hút nhiều hơn.

– Hình ảnh cũng cần được chú trọng trong bài quảng cáo. Nhiều bài viết được chú ý và phát sinh giao dịch nhiều hơn là do hình ảnh, video trong bài tác động đến người xem.

Bạn nên tải hình ảnh, thậm chí cả video clip để giúp khách hàng dễ dàng hình dung cũng như nhanh chóng đưa ra quyết định.

Nếu có điều kiện bạn có thể đưa vào sơ đồ vị trí, chỉ dẫn đường đi nhằm giúp khách hàng có cái nhìn cụ thể hơn về bất động sản đó.

Viết bài quảng cáo BĐS không đơn giản
Viết bài quảng cáo BĐS không đơn giản

3. Kết thúc bài quảng cáo

Sau khi đã thông tin đầy đủ những vấn đề mà bạn muốn khách hàng biết, kết thúc bài bạn có thể bao hàm lại thông tin hoặc đưa ra những con số thống kê…

Một phần không thể thiếu với những bài quảng cáo bất động sản là kêu gọi khách hàng hành động bằng những câu kích thích hành động được chỉnh to và màu nổi (màu đỏ, xanh). Ví dụ như “Hãy gọi cho chúng tôi ngay – 123456789”, “hãy gọi ngay 123456789 để được tư vấn nhanh nhất!”…

Đây là phần để bạn thuyết phục thêm, thúc đẩy khách hàng phải mua hàng, sử dụng ngay sản phẩm của chính doanh nghiệp mà mình PR sau những nội dung đã trình bày phía trên.

Bạn nên nhớ suốt bài chỉ đưa duy nhất 1 số điện thoại trong bài quảng cáo để tăng niềm tin và sự chuyên nghiệp, nhiều số điện thoại đưa ra sẽ khiến khách hàng bối rối và sự tin tưởng cũng sẽ giảm đi.

Viết bài quảng cáo BĐS thế nào cho thu hút và hiệu quả?
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here