Đầu tư mạo hiểm – Brad Feld & Jason Mendelson

0
785

Nếu bạn là người đang một ý tưởng mới lạ và muốn xây dựng kinh doanh từ ý tưởng đó nhưng không có vốn thì đây là quyển sách dành cho bạn. Nó sẽ bày cho bạn cách chào bán ý tưởng, đàm phán các điều khoản hợp đồng, phân chia lợi nhuận… với các nhà đầu tư mạo hiểm – những người sẽ rót vốn cho việc phát triển ý tưởng của bạn với hi vọng thu lại lợi nhuận.

Đầu tư mạo hiểm ?

Đầu tư mạo hiểm là việc cung cấp nguồn vốn tài chính cho các công ty ở giai đoạn khởi động tăng trưởng ban đầu. Các quỹ đầu tư mạo hiểm kiếm tiền bằng việc sở hữu cổ phần trong các doanh nghiệp được đầu tư.

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là “Đầu tư mạo hiểm” là một tập con của vốn chủ sở hữu tư nhân. Do vậy nếu doanh nghiệp chuẩn bị được nhận vốn đầu tư mạo hiểm, thì họ cần sẵn sàng đối mặt với áp lực cũng như mất mát. Họ phải học cách làm việc làm sao vẫn đảm bảo kế hoạch của mình mà vẫn thỏa mãn các mục tiêu đã ký kết với nhà đầu tư.

Và ngay cả trong trường hợp công ty của họ phá sản, thì các nhà đầu tư mạo hiểm vẫn thu về một khoản lợi nhuận từ 15-50% tùy vào mức độ của dự án. Do đó doanh nghiệp đừng mong chờ sự giúp đỡ của các nhà đầu tư mạo hiểm nếu như không thực sự vạch ra được kế hoạch kinh doanh khả thi.

Ngoài ra, không chỉ dừng lại ở những rủi ro tài chính, “Đầu tư mạo hiểm” còn tiềm ẩn những nguy hiểm trong điều khoản hợp đồng và các vấn đề pháp lý liên quan.

Mọi vấn đề trên đều được nói đến và khắc phục trong cuốn sách “Đầu tư mạo hiểm” – một trong những cuốn sách cần thiết cho mọi doanh nhân quan tâm đến nguồn vốn đầu tư mạo hiểm.

Trong cuốn sách này, Brad và Jason đã làm sáng tỏ mớ lộn xộn các hợp đồng, điều khoản của một thương vụ mua bán và sát nhập, đồng thời cắt bỏ các vấn đề pháp lý bề ngoài mà tập trung vào những vấn đề mấu chốt nhất.

Đầu tư mạo hiểm – Brad Feld & Jason Mendelson
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here