Startup Việt chuyên video online được mua giá triệu USD

0
671

Theo trang Tech in Asia đưa tin, Asia Innovations Group (AIG), một công ty mạng di động toàn cầu, đã công bố mua lại Công ty TNHH Giải trí Truyền thông BIG CAT của Việt Nam.

Giá trị hợp đồng vào khoảng 7 con số, tức trên 1 triệu USD, bao gồm tiền mặt và cổ phiếu.

Big Cat, một công ty startup Việt Nam, được biết đến nhiều nhờ sở hữu các kênh hài ngắn trên YouTube, mạng xã hội như Ghiền Mì Gõ, FapTV, Phim cấp 3, thân thiện với người dùng Việt Nam.

Big Cat có thế mạnh ở các sản phẩm video, tiếp thị online, và thương mại điện tử. Với hơn 2,3 triệu lượt đăng ký và hơn 1 tỷ lượt xem, BIG CAT được cho là đã xây dựng được mạng video trực tuyến lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Kênh Ghiền Mì Gõ thu hút rất nhiều người xem
Kênh Ghiền Mì Gõ thu hút rất nhiều người xem

Video có lượt xem nhiều nhất trên kênh Ghiền Mì Gõ của công ty truyền thông này lên tới 50 triệu lượt, trong khi nhiều video khác cũng có lượt xem lên tới 5 triệu. Hai kênh đáng chú ý khác là FapTV và “Phim cấp 3” cũng có số liệu thống kê tương tự.

Được biết, Big Cat có doanh thu 1,2 triệu USD trong năm nay, và đã có lợi nhuận ngay sau 3 tháng hoạt động. Trước đó công ty chưa từng gọi vốn.

Thương vụ với AIG sẽ giúp Big Cat vươn tầm ra khu vực. Với nền tảng tài chính vừa có, cộng với kinh nghiệm của hai bên, Big Cat có khả năng vươn xa ra tầm khu vực.

Startup Việt chuyên video online được mua giá triệu USD
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here