Chàng kỹ sư Pháp khởi nghiệp với loa Hazang làm bằng tre tại VN

4
1762

Bruno Chando vốn là một kỹ sư người Pháp có khoảng thời gian tương đối ở và nghiên cứu tại một làng nghề vót sợi tre tại Việt Nam.

Vì quá ấn tượng với những người thợ tài hoa, khéo léo, anh cùng 2 người bạn của mình quyết định tạo ra một sản phẩm loa thủ công tuyệt đẹp, chất lượng cao, độc nhất vô nhị trên thị trường mang tên Hazang.

Loa Hazang là sự kết hợp tuyệt vời giữa nghề thủ công Việt Nam và công nghệ Pháp. Quá trình làm sử dụng rất ít các công cụ mà thay vào đó phụ thuộc chủ yếu vào đôi bàn tay, mắt nhìn và kỹ năng của những người thợ.

Loa được chế tác thủ công tại làng nghề
Loa được chế tác thủ công tại làng nghề

Tre được cuộn và định hình bằng tay, sau đó được phủ bởi nhiều lớp vani tự nhiên khi hoàn thiện nhằm bảo tồn cho vẻ đẹp của tre, lớp vỏ ngoài hoàn hảo cho vỏ loa.

Cùng với đó, Bruno cũng quay lại Pháp, gặp gỡ với rất nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực âm thanh để xin lời khuyên về cấu trúc, tính năng và các thành phần khác cấu tạo nên chiếc loa.

Kết hợp giữa bàn tay khéo léo của những người thợ thủ công Việt Nam và kỹ thuật, công nghệ học hỏi được ở Pháp, Bruno tự hào rằng Hazang là loại loa tuyệt vời nhất.

Bruno thật sự rất tự hào về sản phẩm này
Bruno thật sự rất tự hào về sản phẩm này

Dù chưa chính thức ra mắt nhưng sản phẩm loa này đang được gây quỹ trên trang Kickstarter với mức giá 295 Euro (khoảng 333 USD) cho một chiếc Hazang và 250 Euro (khoảng 282 USD) cho một chiếc Hazang Bé.

Dự kiến sản phẩm sẽ được chính thức bán vào tháng 11/2016.

Chàng kỹ sư Pháp khởi nghiệp với loa Hazang làm bằng tre tại VN
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here