5 cách tiết kiệm tiền không cần hy sinh thú vui

0
1087

Nếu không thể hy sinh những thú vui ăn uống, tiêu pha bên ngoài, tụ tập vui chơi bạn bè… thì dưới đây là những cách tiết kiệm tiền hiệu quả bạn có thể học tập.

1. Theo dõi tiền tiết kiệm

Luôn ghi lại mọi khoản chi có thể giúp bạn giảm được những chi phí không cần thiết. Việc này cũng sẽ là động lực lớn cho bạn nữa.

Bạn có thể dùng Excel để theo dõi tất cả các khoản tiết kiệm và khiến mục tiêu của mình trở nên khả thi hơn. Nhìn số tiền tăng lên sẽ mang lại cho bạn cảm giác hào hứng.

2. Luôn mặc cả

Hãy tạo thói quen mặc cả khi mua bát kỳ một sản phẩm nào đó và đừng ngại ngần vì điều này. Luôn mặc cả và bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền không nhỏ trong quá trình mua sắm.

3. Tận dụng ưu đãi của cơ quan

Rất nhiều công ty có chính sách hỗ trợ nhân viên, có các khoản trợ cấp phí đi lại, gọi điện thoại, chi phí ăn trưa, khám chữa bệnh… Vì vậy, hãy đọc kỹ sổ tay nhân viên hoặc hỏi lại phòng nhân sự những điều này để có thể tiết kiệm được cho mình những khoản không hề nhỏ.

4. Sử dụng tiền mặt khi vui chơi

Việc này rất hữu ích. Nếu bạn cất thẻ ATM và thẻ tín dụng đi, lại không sẵn tiền mặt, bạn sẽ không thể mua thứ gì cả và hạn chế mua sắm, tiết kiệm được tốt hơn là sẵn thẻ bên mình.

5. Sử dụng đúng loại thẻ tín dụng

Các loại thẻ của mỗi ngân hàng đều có ưu đãi khác nhau. Hãy phân tích đúng mục đích tiêu dùng của mình và tìm loại có ưu đãi phù hợp nhất với thói quen mua sắm của bạn.

5 cách tiết kiệm tiền không cần hy sinh thú vui
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here