5 mẹo bán bất động sản “đắt hàng” qua Facebook

0
654

Hiện nay, facebook có hơn 25 triệu người dùng tại Việt Nam và tỉ lệ tăng trưởng cực nhanh. Do đó, facebook là 1 kênh tìm kiếm khách hàng vô cùng tiềm năng của tất cả các ngành kinh doanhbất động sản cũng không phải ngoại lệ.

Dưới đây là cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả từ xây dựng mối quan hệ qua Profile cá nhân.

Bạn cũng có thể dùng 2 tài khoản, 1 dùng để cho gia đình, bạn bè… để chơi và 1 tài khoản để làm việc nghiêm túc. Thứ 2, hãy sử dụng facebook cá nhân 1 cách có ý thức, trong từng hành động nhỏ cũng như những thông tin trên đó.

1. Tên tài khoản

Nên lấy đầy đủ họ và tên của chính mình có dấu, vì không ai có thể thay thế được bạn và cũng không có cái tên nào hay hơn chính tên thật của bạn.

Bất động sản là 1 tài sản lớn, phải tạo được niềm tin nơi khách hàng, do đó bạn hãy luôn tự tin với cái tên của chính mình.

2. Ảnh avatar, cover facebook

Khách hàng mua nhà sẽ không bao giờ giao dịch, đặt niềm tin vào 1 người có avatar là ảnh vui chơi, đàn đúm, hoa lá cành… Do đó, bạn nên chuẩn bị hoặc chụp mới hình ảnh của mình, trang phục chuyên nghiệp, lịch sự và tự tin nhất.

Cover có thể thay đổi theo dòng sự kiện nhưng avatar nên cố định. Nên nhớ hình ảnh là đại diện cho mặt của mình trên facebook nên phải hết sức chỉn chu, lịch sự và dễ gây thiện cảm. Cũng không nên lấy ảnh thẻ “nghiêm nghị” ra làm ảnh đại diện vì điều đó khiến nhiều người thấy xa cách và lạnh lùng. Tốt nhất nên là ảnh mỉm cười, thân thiện, tự tin và trong trang phục lịch sự, chuyên nghiệp.

3. Đăng gì trên facebook?

Khi đã xác định lấy facebook làm kênh bán hàng thì bạn phải nghiêm túc, có kế hoạch thay vì post ngẫu hứng. Bạn đừng thể hiện mình bằng các status, câu chuyện, hình ảnh kiểu ca thán, than thân trách phận, trách đời… Đừng chỉ toàn là status, hình ảnh ăn chơi, đàn đúm, nhậu nhẹt…

Bạn nên đăng các câu chuyện tích cực, yêu đời, vượt khó khăn và chấp nhận thay đổi. Nên thể hiện bản thân về thái độ sống, góc tư duy, suy nghĩ của mình bằng các notes theo sự kiện… Khoảng 30% là các hình ảnh câu chuyện về dự án, bất động sản, khách hàng xen lẫn.

Điều cần tránh khi quảng cáo, bán hàng qua Facebook là 100% nội dung về nhà cửa đất đai, quảng cáo bán hàng… Điều này chỉ khiến người khác thấy bạn spam bán hàng chứ không có sự chuyên nghiệp.

Hãy ưu tiên chia sẻ kinh nghiệm và góc phân tích của mình về thị trường, cơ hội đầu tư… Xen lẫn là 70% là các status hình ảnh về cuộc sống, gia đình, sở thích, đam mê, xã hội, con người…

Facebook là 1 kênh tìm kiếm khách hàng vô cùng tiềm năng
Facebook là 1 kênh tìm kiếm khách hàng vô cùng tiềm năng

4. Kết bạn với ai trên facebook?

Hãy xác định khách hàng tiềm năng của bạn bao nhiêu tuổi, sinh sống ở đâu? Họ thích gì? Quan tâm gì?… Sau đó lần lượt kết bạn với từng người thay vì kết bạn tràn lan với các gái xinh, trai đẹp, trẻ trung “xì tin”… không phải là đối tác tiềm năng của bạn.

Nếu muốn kết bạn với 1 người nổi tiếng. Hãy kết bạn với 10 người bạn của họ trước. Cứ như thế bạn sẽ có thể kết bạn đủ 5000 friend trên facebook.

Nên chủ động inbox riêng cho từng người trước khi kết bạn. Có chào hỏi và cảm ơn 1 cách chân thành nhất.

5. Khách hàng là ai trong 5.000 friend trên facebook?

Bạn không nên dùng phần mềm spam inbox facebook vì sẽ chẳng ai trả lời hay gọi cho bạn đâu.

Hãy quan tâm like, comment và share những gì liên quan đến bạn bè của bạn trên facebook. Họ sẽ quan tâm lại bạn theo quy luật đơn giản cho nhận.

Hãy tạo ra giá trị ở những bài viết chuyên sâu, phân tích cơ hội đầu tư hay cảnh báo nguy cơ thị trường hay 1 sản phẩm cụ thể.

Tất cả những việc làm trên hãy làm bằng chuyên môn, kiến thức của chính bạn và tạo ra giá trị cho khách hàng. Đừng bắt chước sáo rỗng và đơn điệu. Không ai có thể làm tốt hơn chính bản thân mỗi người. Khi bạn cho đi giá trị, sự chân thành, sự tử tế, mọi điều tốt đẹp sẽ đến và chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn.

5 mẹo bán bất động sản “đắt hàng” qua Facebook
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here