7 bí quyết bán hàng hút khách mùa Giáng sinh

0
444

Giáng sinh là dịp một trong những dịp bán hàng lớn nhất trong năm, do vậy bạn đừng bỏ lỡ cơ hội này để tăng doanh số kinh doanh của cửa hàng mình.

Những bí quyết bán hàng mùa giáng sinh dưới đây sẽ giúp bạn hút khách nhiều hơn vào mùa Giáng sinh.

1. Khuyến mại mùa giáng sinh

Khuyến mại là một trong những cách hiệu quả nhất để thu hút người xem, nhất là trong những dịp lễ hội. Bạn có thể sáng tạo ra các chương trình giảm giá độc đáo dành riêng cho cửa hàng của bạn, ví dụ như thẻ cào may mắn, chương trình giảm giá bằng trò chơi, khách hàng sẽ thấy hứng thú hơn là các chương trình khuyến mãi truyền thống…

Tuy nhiên để chương trình khuyến mại được nhiều người biết đến, bạn cũng cần lên kế hoạch quảng cáo. Có thể quảng cáo qua Facebook, các kênh bán hàng online, phát tờ rơi hay gửi mail trực tiếp đến những khách hàng thân thiết.

Đây là bí quyết bán hàng mùa giáng sinh mà bất cứ một cửa hàng truyền thống hay shop bán hàng online nào cũng không nên bỏ qua.

2. Tạo đồng hồ đếm ngược cho trang web

Những trang web bán hàng dịp lễ hội cũng nên được trang trí bắt mắt, đúng chủ đề Giáng sinh. Bên cạnh đó đồng hồ đếm ngược là điều không thể thiếu để báo hiệu thời gian bắt đầu khuyến mại tạo cảm giác hồi hộp, chờ đợi cho khách hàng và tạo không khí nhộn nhịp, tưng bừng thu hút mọi người vào xem hàng hơn.

3. Miễn phí giao hàng

Với sự phát triển của mạng xã hội, mua sắm online đã trở thành xu thế. Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đi lại. Miễn phí giao hàng cũng là một trong những bí quyết bán hàng mùa Giáng sinh, vừa tạo sự thuận tiện cho khách hàng mà còn tạo cảm giác thoải mái, thân thiện.

4. Thiết lập các tính năng trợ giúp online

Khi mua sắm online, khách hàng thường có rất nhiều câu hỏi cần giải đáp như các chương trình khuyến mại, sản phẩm, chính sách giao hàng… Thời gian cao điểm bán hàng mùa giáng sinh khá ngắn, vì vậy để khách hàng phải chờ đợi là bạn đã thất bại.

Hãy thành lập đội ngũ bán hàng online riêng, trả lời các thắc mắc riêng của khách hàng kịp thời, tránh để khách phải chờ đợi, thời gian chăm sóc khách hàng càng nhanh sẽ càng có lợi thế và được khách hàng tin tưởng hơn.

Trang trí shop ngập tràn không khí giáng sinh là cách đơn giản để hút khách
Trang trí shop ngập tràn không khí giáng sinh là cách đơn giản để hút khách

5. Mang không khí giáng sinh đến cửa hàng của bạn

Dù là cửa hàng truyền thống hay một website bán hàng online, bạn vẫn có thể thổi vào đó không khí giáng sinh bằng cách trang trí những màu sắc tươi vui, những đồ lưu niệm, trang trí, cây thông Noel… khiến khách hàng chỉ cần nhìn qua cũng có thể cảm nhận được rằng bạn đã sẵn sàng cho mùa lễ hội này.

Với các website bạn nên đổ màu đỏ rực rỡ, hình ảnh flash bắt mắt, sôi động, logo, icon thay đổi theo sự kiện sẽ khiến khách hàng thích thú hơn.

6. Cung cấp dịch vụ gói quà, giao và tặng quà miễn phí

Mùa Giáng sinh là thời điểm khách hàng mua đồ làm quà tặng khá nhiều, vì vậy bạn có thể giúp khách hàng bớt đi một công việc bằng cách cung cấp dịch vụ gói quà và giao hàng miễn phí, gửi thông điệp yêu thương giúp mọi người, chắc chắn họ sẽ rất thích thú và ồ ạt mua hàng cũng như sử dụng dịch vụ của bạn.

Chỉ là một cử chỉ đơn giản nhưng là chiêu thu hút khách hàng vô cùng hiệu quả khi khách hàng đang bận rộn và không có thời gian cho những công việc như vậy.

7. Email marketing: hiệu quả hơn bạn nghĩ

Các mạng xã hội luôn là công cụ được ưa chuộng, nhưng marketing email cũng vô cùng hiệu quả vì email có thể giúp bạn tiếp cận trực tiếp với khách hàng. Nghiên cứu cho thấy, email marketing có hiệu quả cao gấp 3 lần so với các công cụ mạng xã hội.

Do đó, hãy tích cực và lên chiến dịch quảng cáo qua email marketing thật hiệu quả, chắc chắn số người mua hàng hoặc ghé qua cửa hàng của bạn sẽ tăng lên.

7 bí quyết bán hàng hút khách mùa Giáng sinh
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here