7 cách giúp kinh doanh không nợ nần chồng chất

3
1136

Rất ít doanh nghiệp có thể tránh khỏi những khoản nợ phát sinh, nợ nần dường như trở thành một phần tất yếu trên thương trường. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể làm chủ được tài chính, tránh được nợ nần chồng chất nếu biết chi tiêu tiền bạc cho những gì thực sự cần thiết mà thôi.

Bạn phải tính toán kỹ lưỡng các chi phí bỏ ra trong từng giai đoạn và sẽ cần một lượng tiền mặt nhất định luôn có sẵn tại ngân hàng để tránh nợ nần. Dưới đây là những cách để giúp bạn tránh khỏi nợ nần không đáng có và kinh doanh suôn sẻ hơn.

1. Không cần văn phòng hào nhoáng

Khi bắt đầu kinh doanh, hoặc là 1 công ty nhỏ, bạn không cần phải có 1 văn phòng hào nhoáng làm gì, đó chỉ là hình thức. Quan trọng là chất lượng công việc và sản phẩm tới khách hàng ra sao.

Bạn hoàn toàn có thể làm việc tại gia, sử dụng dịch vụ văn phòng ảo hay chia sẻ không gian văn phòng với một người thuê khác.

Nếu thuê văn phòng, đồ dùng cũng không cần phải sắm sửa đắt tiền, không khó để tìm được những món đồ dùng rồi mà vẫn còn tốt với giá rất rẻ.

Mua đồ nội thất và thiết bị văn phòng đã qua sử dụng cho phép bạn có thể tiết kiệm thêm một khoản đáng kể ban đầu.

2. Chỉ thuê số nhân viên tối thiểu

Giai đoạn đầu kinh doanh, bạn chỉ nên xem xét thuê số nhân viên tối thiểu, vừa tiết kiệm chi phí, vừa giúp bạn cân nhắc kỹ hơn khi mời những người cùng chí hướng vào nhóm của mình. Việc kinh doanh với cộng sự không hợp cũng gây ra khá nhiều hậu quả không mong muốn sau này.

Bạn cũng có thể thuê ngoài, nhân viên hợp đồng ngắn hạn, nhân viên thời vụ sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

3. Tự thiết kế website riêng

Khi khởi nghiệp kinh doanh, nếu tự thiết kế được website, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc thuê hay mua bên ngoài.

4. Dùng các phần mềm miễn phí

Nếu bắt buộc phải dùng phần mềm máy tính để xử lý công việc kinh doanh, bạn nên sử dụng các phiên bản có mã nguồn mở.

Bạn có thể tải chương trình miễn phí về máy và sử dụng. Đối với bản miễn phí có thể ít tính năng hơn là các chương trình có trả phí nhưng dù sao công ty nhỏ chỉ cần nhu cầu quản lý hành chính là đủ.

5. Không làm quá nhiều dự án 1 lúc

Nếu bạn bắt đầu kinh doanh chưa lâu nhưng đã nỗ lực thực hiện ngay nhiều dự án cùng một lúc, chắc chắn các dự án sẽ không thể thành công, đồng thời các chi phí bỏ ra và con số nợ nần sẽ chồng chất.

Kinh doanh đừng để đau đầu vì những hóa đơn không thể trả
Kinh doanh không khó để thoát khỏi cảnh nợ nần

6. Kiểm soát mức thu chi

Bạn nên kiểm soát mức thu chi trong kinh doanh để tránh những nợ nần thái quá không có khả năng giải quyết. Bằng cách đơn giản như tạo bảng tính hay cài đặt phần mềm kế toán, bạn có thể theo dõi thu nhập và chi tiêu hàng ngày, hàng tháng.

Bạn không nên quẳng đi các hóa đơn sau khi trả xong mà hãy lưu giữ cẩn thận mọi hóa đơn, nó sẽ giúp bạn tính thuế cũng như tính toán chi phí sau này, kiểm soát dòng tiền ra vào hợp lý hơn.

7. Liên kết với các doanh nghiệp khác

Để tránh nợ nần, bạn có thể bắt tay liên kết với các doanh nghiệp, công ty nhỏ khác. Việc liên kết các doanh nghiệp sẽ giúp bạn được hỗ trợ, giúp đỡ như sử dụng chung dịch vụ, chia sẻ và phối hợp với nhau, giới thiệu đối tác qua lại lẫn nhau, trao đổi nhân sự khi cần thiết…

Với những cách đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể khống chế được nợ nần không đáng có trong hoàn cảnh kinh doanh khó khăn hiện nay.

7 cách giúp kinh doanh không nợ nần chồng chất
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here