Làm gì để thuyết phục được nhà đầu tư trong lần gặp gỡ đầu tiên?

4
1082

Việc kêu gọi vốn đầu tư chưa bao giờ là dễ dàng với mỗi Startup. Để có thể thuyết phục được các nhà đầu tư ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên, hãy tham khảo những việc nên làm dưới đây.

Tự tin ngoại hình, trang phục

Trong lần đầu gặp gỡ, tốt nhất bạn nên gây thiện cảm với nhà đầu tư qua vẻ ngoài gọn gàng, chuyên nghiệp của mình. Tất nhiên không cần quá bóng bẩy, chau chuốt, chỉ cần trang phục gọn gàng và lịch sự, nghiêm túc là được.

Bạn nên chọn trang phục thoải mái nhất có thể để tự tin là chính mình thay vì gò ép trong 1 loại trang phục khác khiến bạn khó chịu và mất tự nhiên trong lúc trò chuyện.

Luôn thân thiện, nở nụ cười với nhà đầu tư và tác phong lịch sự, tự tin, dù không biết kết quả trao đổi ra sao nhưng ngay từ đầu bạn đã có thể ghi điểm cho mình rồi.

Bản kế hoạch súc tích, đầy đủ thông tin

Đến gặp gỡ đối tác, tất nhiên bạn không thể quên bản kế hoạch đầy đủ thông tin, ngắn gọn, súc tích nhưng hấp dẫn đến các nhà đầu tư. Bản kế hoạch nên ngắn gọn, dưới 20 trang vì hầu hết các nhà đầu tư không có thời gian để đọc 1 bản dài dàn trải thiếu trọng tâm của bạn. Tâm lý chung của các nhà đầu tư thông thường cũng chỉ tập trung thu hút vài phút đầu, nếu bạn chưa thực sự ấn tượng thì về sau họ sẽ không chủ ý đến bạn nữa.

Một số nhà đầu tư có thể sẽ xem bản kế hoạch của bạn qua smartphone, do đó bạn phải chắc chắn rằng bản kế hoạch của mình thân thiện, dễ đọc trên hầu hết các giao diện điện thoại di động.

Nói chuyện bằng con số

Không ai rót vốn, tiền tỷ cho bạn nếu chỉ dựa trên những lời nói suông, không có dẫn chứng hay dựa trên tiêu chí nào đó. Nguyên tắc hàng đầu khi gặp các nhà đầu tư là bạn phải nói chuyện bằng con số, không cảm tính chung chung.

Nhiều cá nhân rất lười trong việc tìm số liệu hoặc hay biện minh bằng lý do “không tìm thấy, hoặc Việt Nam giấu số liệu kỹ quá”… Việc bạn cần làm là chịu khó mày mò thật sâu vào tất cả những nguồn có thể. Bởi nếu không chứng minh ra một kết quả đã được lượng định nào, lời nói của bạn trước nhà đầu tư sẽ mất đi tính thuyết phục.

Nếu có nguồn dẫn chứng thì cũng nên rõ ràng. Không có con số nào đúng hay chính xác 100%, song luôn có những con số hợp lý và chấp nhận được ở một vài góc độ nào đó.

Bạn cũng nên đưa ra một số thành quả nhất định mà dự án đã đạt được hoặc thành công của các dự án mà bạn đã tham gia trước đó.

Thể hiện được kinh nghiệm, sự trải nghiệm của bạn

Nhà đầu tư sẽ e dè nếu giao tiền cho một đội ngũ thiếu kinh nghiệm, thiếu trải nghiệm cũng như chưa đủ giỏi, ít va chạm, lúng túng trong việc xử lý những khó khăn trong kinh doanh

Do đó, trong khi trò chuyện, thuyết phục nhà đầu tư hãy thể hiện được mình giỏi 1 lĩnh vực nào đó, bạn có sự trải nghiệm và kinh nghiệm tốt. Nếu bạn giỏi bán hàng nhưng không giỏi marketing cũng không sao hết, chỉ cần chắc chắn bạn giỏi 1 lĩnh vực nào đó để nhà đầu tư tự tin giao phó cho bạn. Những kỹ năng khác có thể tìm kiếm người đồng sáng lập hay đồng nghiệp hỗ trợ giúp bạn là được.

Đừng để cho nhà đầu tư hỏi gì bạn cũng lúng túng, không có kinh nghiệm, không chắc chắn, lĩnh vực nào cũng biết qua nhưng không thực sự giỏi mặt nào đó. Đây là điều tối kỵ và khi nhà đầu tư đã “ngao ngán” về bạn thì khả năng được rót vốn là rất thấp.

Hãy gây ấn tượng với nhà đầu tư ngay lần gặp đầu tiên
Hãy gây ấn tượng với nhà đầu tư ngay lần gặp đầu tiên

Tự tin, quyết liệt

Tự tin và quyết liệt luôn là thái độ thu hút được các nhà đầu tư. Hãy bảo vệ dự án của mình, nêu bật được sự khác biệt của nó so với thị trường hiện nay, khả năng sinh lợi nhuận, nhu cầu lớn từ thị trường…

Rất có thể sự tâm huyết, định kiến vững chắc của bạn sẽ khiến các nhà đầu tư lay chuyển. Tuy nhiên quyết liệt không đồng nghĩa với việc bảo thủ, cố chấp, hãy tiếp thu gợi ý, lời khuyên từ phía nhà đầu tư khi họ đưa ra ý kiến. Thái độ khiêm tốn, tiếp thu ý kiến sẽ có cơ hội được đầu tư nhiều hơn.

Không nên đi một mình

Khi gặp gỡ nhà đầu tư lần đầu tiên bạn không nên đi 1 mình mà nên đi cùng cộng sự hoặc ai đó có khả năng hỗ trợ kinh nghiệm còn thiếu cho bạn. Việc đi cùng nhau, cùng nhau thuyết phục nhà đầu tư sẽ hiệu quả hơn so với việc chỉ 1 mình bạn đến gặp họ. Có những lĩnh vực bạn không chắc chắn thì người đi cùng sẽ là phương án hữu hiệu bổ sung cho bạn.

Một số điều cần tránh khi thuyết trình gọi vốn trước nhà đầu tư bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY.

Làm gì để thuyết phục được nhà đầu tư trong lần gặp gỡ đầu tiên?
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

4 COMMENTS

  1. […] Trong quá trình hoàn thiện sản phẩm, các Startup cũng sẽ được SIH hỗ trợ về kĩ thuật và tài chính theo quy chế đã ban hành từ Sở KH&CN TP HCM. Đồng thời, các Startup cũng sẽ được hỗ trợ đào tạo về kĩ năng, kiến thức để phát triển sản phẩm, phát triển thị trường, thuyết phục nhà đầu tư… […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here