7 việc “thầm lặng” mà các doanh nhân thành đạt luôn làm

3
991

Có rất nhiều việc mà các doanh nhân thành đạt phải tiến hành một cách âm thầm, đây cũng chính là bí mật của những doanh nhân thành đạt đó. Hãy xem bí quyết của họ là gì nhé.

1. Hãy kết nối

Một trong những công việc mà những doanh nhân thành đạt thường làm một cách âm thầm đó là kết nối, chia sẻ để cân bằng giữa lợi ích tập thể và xây dựng các mối quan hệ cá nhân. Không nên khuếch trương các mối quan hệ mới mà hãy âm thầm vun đắp để mối quan hệ đó được bền lâu.

Điều đó rất có ích cho việc hình thành chiến dịch kinh doanh của bạn thông qua các mối quan hệ bền chặt mà bạn đã có trước đó, đồng thời không ngừng mở rộng mạng lưới với các tập thể, cá nhân mới.

2. Hãy xây dựng dự án mới

Những người thành công luôn hình thành những dự án mới, không chỉ ở cơ quan mà ngay cả khi họ về nhà nghỉ ngơi. Đối với họ, dù dự án có bị trì hoãn hay thay đổi thì đó cũng không phải là “đồ bỏ đi”.

Chỉ cần điều chỉnh và làm mới, những dự án đó lại có thể khả thi, cũng giống như việc cải thiện vị trí công tác của chính họ. Dường như mọi người đều bắt đầu từ những việc nhỏ bé rồi phát triển dần lên. Bạn cũng rất cần ý kiến đánh giá từ các đối thủ cạnh tranh để hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ của mình.

3. Hãy đương đầu với thử thách

Một công việc không kém phần quan trọng của những doanh nhân thành đạt là âm thầm chinh phục các thử thách. Khi xem xét các dự án trong tương lai, nếu bạn bỏ qua các thách thức thì có lẽ bạn đã tạo lợi thế cho các đối thủ cạnh tranh.

Vì thế, hãy dũng cảm đương đầu với thách thức và tìm mọi cách vượt qua, để chứng minh ý chí và sức mạnh của bản thân mình và nắm bắt cơ hội thăng tiến.

4. Luôn ấp ủ các ý tưởng

Người thành công luôn biết cách xem xét các ý tưởng một cách cẩn thận và âm thầm. Ngay cả khi ý tưởng lớn có khả năng hình thành dự án thì bạn vẫn phải cân nhắc thật kỹ và ấp ủ đợi đến khi chín muồi.

Ngoài ra, những ý tưởng hay thường rất dễ bị đánh cắp, nên tốt nhất là hãy kín tiếng cho tới tận khi bạn đã biến ý tưởng đó thành hiện thực.

Doanh nhân thành đạt kết nối 1 cách thầm lặng
Doanh nhân thành đạt kết nối 1 cách thầm lặng

5. Hãy khiêm nhường khi ứng xử ngoài xã hội

Cũng giống như xây dựng các mối quan hệ trong kinh doanh, bạn luôn phải biết khiêm nhường và cư xử chừng mực khi hoạt động xã hội. Đôi khi kiệm lời lại giúp bạn có nhiều thời gian để quan sát và ứng xử tốt hơn với nguyên tắc tôn trọng và luôn công bằng với mọi người.

6. Tôn trọng nhân viên

Một trong những cách các doanh nhân thành đạt có thể bảo tồn thành quả kinh doanh tốt đẹp của mình đó là quản lý tốt nhân viên trên cở sở tôn trọng cá nhân và đối xử nhân văn. Thực tế, nhân viên luôn muốn ông chủ tiếp xúc và đóng góp ý kiến riêng cho mình.

Với cách này, sếp có thể tránh gây áp lực và làm “mất mặt” nhân viên trước mặt đồng nghiệp của họ, mà vẫn giữ được uy tín và sự tin tưởng đối với nhân viên.

7. Lặng lẽ đầu tư

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng đó là khả năng đầu tư. Người thành đạt luôn âm thầm tìm cách để tiền “đẻ” ra tiền. Đối với các đối thủ cạnh tranh, bạn nên giữ kín thông tin về các dự án mình đang đầu tư để tránh phiền toái hoặc tạo cơ hội để họ “lấn sân”.

7 việc “thầm lặng” mà các doanh nhân thành đạt luôn làm
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here