7 cách tăng follower hiệu quả nhất trên Instagram

2
1279

Làm thế nào để tăng follower (người theo dõi) trên Instagram là câu chuyện “đau đầu” với nhiều người. Dưới đây là 7 cách giúp bạn tăng follower hiệu quả, bán hàng được nhiều hơn.

1. Tập trung xây dựng nội dung và hình ảnh sản phẩm để tăng follower

Để tăng lượng theo dõi Instagram, chất lượng bài đăng quyết định tất cả. Bạn phải chú ý nâng cao kỹ năng chụp ảnh và kỹ năng chỉnh sửa ảnh để có những bức hình lung linh nhất. Cộng đồng Instagram là cộng đồng chia sẻ ảnh dành cho giới trẻ – những người đam mê những bức ảnh đẹp – độc – lạ vì thế ảnh đẹp đã là yếu tố quan trọng để thu hút người dùng. Những khung hình mới lạ luôn thu hút khách hàng và có sức lan tỏa rất lớn.

Bạn nên đa dạng nội dung post, Không chỉ là chia sẻ những bức ảnh hay hoặc vui nhộn, mà cả những video ngắn, câu ghi chú hay ho đều có thể là nguồn cảm hứng để tạo nên những bức ảnh ấn tưởng, từ đó giúp bạn tăng follower trên Instagram chất lượng. Viết mô tả thật “chất”, đừng ngần ngại viết thêm dòng mô tả bằng tiếng Anh ở bên dưới nhé, không chỉ giúp bạn tiếp cận đến lượng follower quốc tế mà còn đem lại hình ảnh chuyên nghiệp hơn.

Hình ảnh và miêu tả thật “chất” có thể giúp bạn đạt được lượng tương tác (lượng reach) tự nhiên cao và được nhiều khách hàng chủ động theo dõi tài khoản của bạn.

6 cach tang follower hieu qua nhat tren instagram 1 2. Trực tiếp tương tác với khách hàng tiềm năng

Khi bạn tương tác với một ai đó như follow, thích, bình luận… trên Instagram sẽ hiển thị thông báo cho người dùng, điều này sẽ tạo sự chú ý cho họ.

Hãy xác định cho cửa hàng của bạn một nhóm đối tượng cụ thể mà bạn muốn hướng tới và trực tiếp tương tác với các khách hàng tiềm năng đó.

6 cach tang follower hieu qua nhat tren instagram 2 Đừng quên thường xuyên quan tâm đến những hoạt động của khách hàng để nắm bắt xu hướng. Việc tương tác thường xuyên sẽ giúp bạn hiểu rõ về nhu cầu của khách hàng để có thể định hướng bán các sản phẩm của mình và tạo một mối quan hệ gắn kết lâu dài, thân thiện, đồng thời giúp bạn tăng follower tài khoản.

Tuy  nhiên, bạn không nên follow quá 40-50 khách hàng/ngày nếu không rất dễ bị Instagram đánh giá là là tài khoản spam, chặn tài khoản và bị xếp vào Danh sách đen (black list).

3. Tạo sự kiện/cuộc thi để thu hút khách hàng, từ đó tăng follower

Bạn có thể áp dụng các chiêu bài tổ chức sự kiện để tăng follower một cách nhanh chóng. Đây là hình thức tăng follower phổ biến trên Instagram được rất nhiều shop áp dụng rất thành công. Các sự kiện trên Instagram thường được tổ chức dưới dạng: trò chơi nhỏ (minigame), tặng quà (give away), giảm giá sản phẩm (sale) và miễn phí vận chuyển (freeship) trong một thời gian nhất định.

6 cach tang follower hieu qua nhat tren instagram 3Luật tổ chức trò chơi rất đơn giản, chủ shop chỉ cần yêu cầu khách hàng tham gia thực hiện các bước như: Phải Follow tài khoản cửa hàng – Đăng lại hình ảnh của shop trên trang cá nhân của mình – Tag @tên shop, hashtag #tênshop hoặc #tênminigame dưới chế độ public. Quay trở lại bài post của shop để hoàn thành bằng việc tag bạn bè hoặc đặt số bất kì để shop có thể lấy căn cứ trao giải.

Quà tặng trong các sự kiện thường là sản phẩm mà shop đó đang kinh doanh hoặc đơn giản hơn, các shop chỉ cần giảm giá một số sản phẩm có sẵn.

6 cach tang follower hieu qua nhat tren instagram 3 2Tổ chức sự kiện cũng sẽ giúp bạn định hình được thương hiệu, phân phối rộng rãi hình ảnh của shop, lượng khách hàng follow cũng chất lượng hơn.

4. Hợp tác với người nổi tiếng để quảng bá hình ảnh sản phẩm

Người nổi tiếng (hay còn gọi là Influencers) là những người có tầm ảnh hưởng lớn tới cộng đồng. Những Influencers có thể là những hot girls xinh đẹp, các hot bloggers nổi tiếng trên Youtube, hay những ca sĩ, người nổi tiếng trong giới nghệ thuật… Đồng thời họ còn là những người đang sở hữu tài khoản trên Instagram với hàng trăm nghìn người theo dõi.

6 cach tang follower hieu qua nhat tren instagram 4Bạn cần xác định mặt hàng của bạn phù hợp với đối tượng nổi tiếng nào, ví dụ như mỹ phẩm, chắc chắn người bạn tìm đến phải là các hot girl xinh đẹp, cá tính. Còn đối với một số mặt hàng như đồng hồ, quần áo nam thì tất nhiên bạn phải tìm hiểu và liên hệ các hotboy nổi tiếng, sành điệu trong giới trẻ.

Tuy nhiên không phải bất cứ influencers nào cũng sẵn sàng giúp đỡ bạn thực hiện quảng cáo. Bạn phải vận dụng các mối quan hệ để có thể liên hệ và gửi tặng sản phẩm, đồng thời sản phẩm của bạn phải thực sự chất lượng thì mới có thể được “quảng cáo” trên tài khoản cá nhân của những người nổi tiếng này.

5. Liên kết với các cộng đồng lớn trên Instagram để quảng bá sản phẩm

Bất cứ mạng xã hội nào cũng có những cộng đồng được xây dựng dựa trên những sở thích, cá tính riêng. Một số cộng đồng nổi tiếng như Vietnam Bazaar, Early bird, Lozi, Foody,… là những gợi ý hay để bạn có thể liên kết và hợp tác với các cộng đồng này để quảng bá bài viết hay sản phẩm cho shop của bạn, từ đó tăng follower.

6 cach tang follower hieu qua nhat tren instagram 5Ưu điểm của hình thức này, đó là bạn sẽ được tiếp cận sẵn 1 cộng đồng người dùng lớn có nhu cầu mua sắm, thưởng thức, làm đẹp… Nếu so với việc liên hệ hay ký hợp đồng quảng cáo với các influencers, giá quảng cáo trên các trang cộng đồng này cũng “mềm” hơn và đem lại hiệu quả cũng không thua kém.

6. Chia sẻ khách hàng giữa các shop với nhau để tăng follower

Trong một cộng đồng kinh doanh, các shop có lượng follower tương tự nhau, có thể tham gia trao đổi khách hàng bằng việc cùng chia sẻ bài viết quảng cáo của shop liên kết.

Điều chú ý khi chọn shop để trao đổi quảng cáo là bạn nên chọn các shop kinh doanh mặt hàng khác với bạn và có lượng follower tương đối lớn để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

6 cach tang follower hieu qua nhat tren instagram 6Đối với các shop có lượng follow tương đương có thể trao đổi ngang bằng, mỗi bên đăng một bài viết quảng cáo (1-1). Còn giữa 2 shop có lượng follower chênh lệch nhau, ngoài việc trao đổi chéo bài viết quảng cáo, shop có lượng follower cao hơn có thể yêu cầu shop có lượng follower thấp hơn phải bổ sung thêm phần quà hoặc trả một số tiền quảng cáo dựa trên sự chênh lệch đó.

Bạn cũng cần cân nhắc kỹ trước khi trao đổi khách hàng, nên chuẩn bị sẵn một nội dung tốt để bài quảng cáo đạt hiệu quả và theo dõi sát sao tài khoản để đánh giá được hiệu quả.

7. Vận dụng hashtag liên quan

Với người dùng Instagram, hashtag là một phần không thể thiếu khi đăng bài hay tìm kiếm thông tin. Hashtag có thể hiểu như là một tag được sử dụng trong các bài blog hay trên website, và khi bạn nhấn vào một hashtag bất kỳ bạn sẽ thấy nhiều hình ảnh liên quan đến hashtag đó hiển thị.

Nếu bạn sử dụng các hashtag liên quan, các bài đăng của bạn sẽ được lan truyền và tiếp cận với nhiều người xem hơn so với số lượng follower mà bạn đang có hoặc biết về thương hiệu của bạn.

6 cach tang follower hieu qua nhat tren instagram 8Để có thể sử dụng các hashtag hiệu quả và liên quan đến người dùng, bạn nên thường xuyên tìm kiếm các từ khóa liên quan đến lĩnh vực hoặc công việc kinh doanh của bạn trong tab “Tìm kiếm” với biểu tượng kính lúp.

Ngay khi bạn tìm kiếm một hashtag bất kỳ, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các hashtag liên quan ngay bên dưới. Ví dụ như với từ khóa #inboundmarketing trong Instagram, bạn sẽ thấy các kết quả liên quan như #digitalmarketing, #internetmarketing và nhiều hơn thế.

Không chỉ sử dụng các hashtag liên quan đến công việc kinh doanh để tăng follower trên Instagram, bạn còn có thể tận dụng các từ khóa về ngày lễ tết như #tetnguyendan, #valentine… hoặc các hashtag đang là xu hướng hot như #emlabanoianh hay #deadpool….

Đến khi bạn có lượng lớn follower, bạn có thể tự tạo các hashtag của riêng mình như tên công ty hay vận dụng chính câu slogan và có thể thêm vào mọi bức ảnh bạn muốn đăng. Đây không chỉ là cách tuyệt vời để xây dựng và ghi dấu ấn thương hiệu của bạn mà còn giúp tăng follower trên Instagram hiệu quả.

7 cách tăng follower hiệu quả nhất trên Instagram
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

2 COMMENTS

  1. Social68.com tăng followers và likes cho Instagram với giá rẻ nhất thị trường
    58 đồng/follow Instagram
    19 đồng/like Instagram
    Hotline: 0986.456.456 (Mr. Thịnh)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here